Dây cáp điện có mấy lõi? Kết cấu kỹ thuật của dây cáp điện

Dây cáp điện là thiết bị điện luôn đồng hành cùng ngành điện lực, được sử dụng nhiều trong các dự án điện lớn và cũng không thể thiếu trong cuộc sống thường ngày. Nếu bạn đang tìm hiểu chi tiết về sản phẩm và thắc mắc dây cáp điện có mấy lõi thì bài viết sau đây của dây cáp điện Nhật Hoàng sẽ giúp bạn giải đáp.

Dây cáp điện là gì?

Việt Nam ta đang trong thời kỳ công nghiệp hóa & hiện đại hóa đất nước nên nhu cầu sử dụng các thiết bị điện tăng lên rất nhiều, cùng với đó chất lượng sản phẩm đòi hỏi cao hơn. Do đó, dây cáp điện trở thành thiết bị đóng vai trò quan trọng trong sản xuất kinh doanh cũng như các sinh hoạt hàng ngày.

Dây cáp điện có mấy lõi
Dây cáp điện có mấy lõi

Dây cáp điện được cấu tạo gồm dây dẫn và cáp điện, cũng để trả lời cho câu hỏi “dây cáp điện có mấy lõi mà mọi người hay thắc mắc, bạn theo dõi nội dung sau đây:

 • Dây dẫn: gồm nhiều các lõi dẫn điện, lõi của dây cáp điện thường được làm bằng chất liệu đồng, lớp vỏ bọc cách điện có thể có hoặc không đều được. Trong đó loại không sử dụng vỏ bọc cách điện sẽ là dạng dây trần.
 • Cáp điện: gồm một dây cáp điện bằng đồng có lõi cáp đơn hoặc nhiều các lõi dẫn điện, có lớp vỏ bọc cách điện an toàn cũng như hạn chế sự tác động của ngoại lực như nước, lửa, tia cực tím,… dẫn đến hư hỏng nhanh.

Kết cấu của dây cáp điện

Kết cấu của dây cáp điện gồm những bộ phận cơ bản sau đây:

 • Lõi dẫn điện: được làm từ chất liệu đồng hoặc nhôm.
 • Lớp vỏ bọc cách điện từ chất liệu nhựa PVC hoặc XLPE cao cấp.
 • Chất độn cáp điện: sợi Polypropylen.
 • Băng quấn cáp: băng không dệt.
 • Lớp vỏ bọc trong: chất liệu nhựa PVC hoặc PE cao cấp.
 • Lớp vỏ bọc ngoài: chất liệu nhựa PVC, PE hoặc HDPE cao cấp.
Kết cấu của dây cáp điện
Kết cấu của dây cáp điện

Phân loại dây cáp điện

Hiện nay dây cáp điện là thiết bị được sử dụng rộng rãi trên thị trường, cùng với đó sẽ được chia thành rất nhiều loại khác nhau. Để có thể tìm được câu trả lời cho vấn đề dây cáp điện bao nhiêu lõi, cùng với đó là cách phân loại dây.

Phân loại dây cáp điện theo kết cấu của ruột dẫn

Ruột dẫn là bộ phận gồm 1 đến 7 sợi cứng được bện chặt nhau, làm từ chất liệu nhôm hoặc đồng chắc chắn. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sử dụng lõi mềm được làm từ các sợi mềm.

Dây cáp điện có mấy lõi? Phân loại dây cáp điện theo số lượng ruột dẫn điện

Được phân loại theo số ruột dẫn của mỗi loại dây cáp điện. Theo đó, dây cáp điện sẽ được chia thành nhiều loại được sử dụng phổ biến như dây cáp điện một lõi, dây cáp điện hai lõi, dây cáp điện ba lõi, dây cáp điện bốn lõi giúp người dùng có thể tùy ý lựa chọn loại phù hợp.

Phân loại dây cáp điện theo hình dạng bên ngoài vỏ bọc

Phân loại theo vỏ bọc sẽ dựa theo phần bên ngoài của dây cáp điện, được chia thành nhiều loại sau: dây cáp điện dân dụng vỏ bọc hình tròn, vỏ bọc hình oval, vỏ bọc dính cách,…

Công dụng của dây cáp điện

Để nhận được sự quan tâm của nhiều khách hàng, dây cáp điện cũng sở hữu rất nhiều công dụng tuyệt vời phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt hàng ngày của con người. Nổi bật trong đó là:

Công dụng của dây cáp điện
Công dụng của dây cáp điện
 • Cáp điện dân dụng: cuộc sống sinh hoạt hàng ngày là thị trường tiêu thụ nhiều dây cáp điện nhất bởi nhu cầu sử dụng rất cao, bên cạnh truyền điện còn có khả năng đấu nối điện cho nhiều thiết bị khác trong sinh hoạt của các hộ gia đình như quạt, tivi, dây cáp điện thoại 4 lõi,…
 • Dùng cho xe ô tô: ứng dụng trong dây chuyền sản xuất xe ô tô.
 • Loại cáp điện điều khiển – tín hiệu: làm bằng lõi đồng chắc chắn có khả năng chống oxy hóa.
 • Loại cáp điện có khả năng chống cháy hiệu quả, hạn chế tình trạng rủi ro khi thực hiện lắp đặt và trong quá trình sử dụng.

Địa chỉ mua dây cáp điện đạt chất lượng

Khi bạn đang có nhu cầu mua dây cáp điện chất lượng tốt mà giá cả phải chăng, chắc chắn bạn không nên bỏ qua thiết bị điện Nhật Hoàng. Đây là đơn vị với hơn 5 năm hoạt động trong ngành, chuyên cung cấp và phân phối các thiết bị điện trên mọi miền tổ quốc,  được rất nhiều người tin tưởng và lựa chọn hợp tác.

Nhật Hoàng - Địa chỉ mua dây cáp điện đạt chất lượng
Nhật Hoàng – Địa chỉ mua dây cáp điện đạt chất lượng

Các sản phẩm ở dây cáp điện Nhật Hoàng đáp ứng được nhiều yêu cầu của khách hàng bởi sự đa dạng về sản phẩm, hàng chính hãng, chất lượng cao. Bạn có thể dễ dàng tìm mua trực tiếp tại nhà phân phối hoặc đặt mua online thông qua website Nhật Hoàng hoặc hotline 0385088286 cực kỳ tiện lợi.

Bài viết trên bên cạnh việc trả lời cho câu hỏi dây cáp điện có mấy lõi còn chia sẻ đến bạn nhiều thông tin về loại dây cáp điện thiết yếu này, sản phẩm cũng đã khẳng định được vai trò quan trọng của mình trong đời sống của con người. Hy vọng sẽ giúp bạn có thêm kiến thức về thiết bị điện cũng như có được địa chỉ mua hàng chất lượng tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.