Dây cáp ngầm là gì? Ưu, nhược điểm của dây cáp điện ngầm

Dây cáp ngầm đang được sử dụng ngày càng phổ biến, để sử dụng dây cáp này hợp lý bạn cần biết được những ưu nhược điểm của sản phẩm. Ngoài ra cần phải lựa chọn sản phẩm có chất lượng tốt để giảm được chi phí và rủi ro đáng tiếc xảy ra.

Vậy bạn đã biết cách mua sản phẩm này ở đâu và lựa chọn chất liệu như thế nào để phát huy được công năng tốt nhất chưa. Hãy cùng Nhật Hoàng Cadisun chia sẻ qua bài viết dưới đây nhé.

dây cáp ngầm là gì

Tại sao cần sử dụng dây cáp ngầm

Dây cáp ngầm có vai trò quan trọng đến mọi người trong xây dựng các công trình như nhà ở. Việc sử dụng hệ thống dây cáp này trong ngôi nhà sẽ giúp ngôi nhà của bạn có tính thẩm mỹ cao và đảm bảo an toàn nguồn điện trong gia đình.

Việc sử dụng dây cáp này giúp tiết kiệm không gian, hạn chế được tác động xấu từ bên ngoài môi trường và dễ dàng khắc phục, sửa chữa sự cố. Vì vậy, bạn cần sử dụng dây cáp này để mang lại hiệu quả cao nhất.

dây cáp điện ngầm

Ưu, nhược điểm của dây cáp ngầm

Dây cáp này hiện nay đang được nhiều khách hàng lựa chọn sử dụng cũng có những ưu điểm và nhược điểm khác nhau,mang đến sự nổi bật của sản phẩm. Dưới đây thiết bị điện Nhật Hoàng gửi đến khách hàng những ưu, nhược điểm như:

Ưu điểm của dây cáp ngầm

Dây cáp này đang được sử rộng rãi, với nhiều công năng mang lại khi sử dụng sản phẩm này. vì vậy, nó có rất nhiều ưu điểm mà bạn không nên bỏ lỡ. Một số ưu điểm đó là:

 • Với điều kiện thời tiết khắc nghiệt như sấm sét, mưa gió…thì khi sử dụng dây cáp này sẽ ít chịu sự tác động trên.
 • Để được thông thoáng vĩnh viễn thì  cáp ngầm cần có dải xung quanh hẹp hơn so với đường dây trên không. Từ đó sẽ đảm bảo an toàn, sửa chữa và bảo trì.
 • Phạm vi phát xạ trường điện từ sẽ được hạn chế và giảm phát tán ra khu vực xung quanh. Dòng điện trong dây cáp tạo ra từ trường, khi nhóm các cáp điện gần nhau lại sẽ làm giảm từ trường bên ngoài và cung cấp thêm lớp che chắn từ trường.
 • Dây cáp này không gây ảnh hưởng nguy hiểm đến bay bay hay các động thực vật.
 • Tỷ lệ mất cắp dây cáp điện ngầm rất ít, bảo đảm được tài sản lâu bền
 • Cáp ngầm ít gây nhiễu đường truyền và có độ an toàn cao

dây cáp ngầm là gì

Nhược điểm của dây cáp ngầm

Bên cạnh những ưu điểm trên thì việc sử dụng dây cáp điện ngầm cũng có nhược điểm. Dưới đây là một số nhược điểm từ thiết kế Nhật Hoàng gửi đến bạn đọc được biết như sau:

 • Dòng sạc cao và công suất phản khác là yêu cầu cơ bản và quan trọng để đi vào hoạt động. Công suất phản kháng để hoạt động có bản chất là công suất và có thể ảnh hưởng ở điều kiện tải nhẹ làm tăng điện áp cuối của cáp do tác động của Ferranti.
 • Giảm khả năng của dòng điện và làm nóng dây cáp.
 • Phát sinh quá điện áp sẽ làm cho dòng điện điện dung của cáp bị chuyển đổi.
 • Động đất là nguyên nhân gây ra hư hỏng cáp ngầm nhiều nhất.
 • Giá thành lắp dây cáp điện ngầm đắt tiền hơn đường dây trên cao, khó tìm ra lỗi hư hỏng và việc sửa chữa, khắc phục sẽ mất rất nhiều thời gian khi xảy ra sự cố.
 • Hệ thống ngầm vận hành thấp hơn rất nhiều so với hệ thống đường dây trên không. Hệ thống vận hành trên 66KV là dây cáp điện ngầm, còn dây trên không lên đến 400KV.

Mua dây cáp ngầm ở đâu uy tín

Trên thị trường có rất nhiều công ty, đơn vị sản xuất và phân phối sản phẩm dây cáp ngầm và nhiều loại dây cáp khác để phục vụ nhu cầu của khách hàng. Để có một chất lượng sản phẩm cao và chính hãng bạn nên lựa chọn cửa hàng thiết bị nào uy tín nhất. Nếu bạn vẫn còn lo lắng tìm kiếm địa chỉ mua dây cáp ngầm ở đâu thì hãy đến với thiết bị điện Nhật Hoàng để được sở hữu những sản phẩm tốt nhất hàng đầu.

cáp ngầm cadisun

Với đội ngũ nhân viên có trình độ chuyên môn kỹ thuật cao và am hiểu tất cả các thiết bị điện sẽ giúp giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng chi tiết, tỉ mỉ một cách nhanh chóng và chính xác.

Chất lượng sản phẩm được quản lý chặt chẽ, sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, còn nguyên tem mác, thông số kỹ thuật và đúng nhãn hiệu. Chúng tôi, tự tin khẳng định chất lượng chính hãng mà nhà sản xuất cung cấp.

Hiện nay, người mua có thể lên trang web của thiết bị điện Nhật Hoàng để đặt hàng online. Chúng tôi cam kết thời gian giao hàng nhanh chóng và giao đúng sản phẩm khách hàng đặt. Đồng thời, người tiêu dùng sử dụng sản phẩm ở đây sẽ có chính sách bảo hành và chính sách chiết khấu tốt nhất.

Nhật Hoàng Cadisun chia sẻ đến quý khách hàng biết về thông tin sản phẩm dây cáp ngầm. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm kiếm về sản phẩm trên thì hãy đặt ngay tại công ty Nhật Hoàng để được hưởng ưu đãi tốt nhất. Đảm bảo rằng giá bán ở đây sẽ tốt nhất đến tay người tiêu dùng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *