Tìm hiểu và phân loại các máng nhựa đi dây điện phổ biến

Hiện nay, bên cạnh các công trình, dự án điện công nghiệp thì ngay cả hệ thống điện dân dụng cũng đều sử dụng đến máng nhựa đi dây điện rất nhiều. Thiết bị ngày càng được ưa chuộng bởi sở hữu nhiều công dụng tuyệt vời. Nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu kỹ về sản phẩm này, hãy cùng theo dõi những chia sẻ dưới đây của dây cáp điện Nhật Hoàng nhé.

Máng nhựa đi dây điện là gì?

Máng nhựa đi dây điện là một đường máng ứng dụng phổ biến trong việc dẫn các đường dây cáp điện, mạng. Thiết bị được làm từ chất liệu tôn chắc chắn, không dễ bị tác động từ bên ngoài gây hư hỏng.

Máng nhựa đi dây điện
Máng nhựa đi dây điện

Để dễ hình dung hơn, bạn có thể cho rằng đây là thiết bị thực hiện việc thu gom dây điện sao cho thích hợp với từng không gian, vị trí khác nhau sao cho thẩm mỹ, đúng với nhu cầu của người dùng. Bên cạnh đó máng đi dây còn dùng trong việc đi các đường dây điện ở các khu chung cư, nhà máy, xí nghiệp,…

Công dụng chính của máng nhựa đi dây điện

Máng nhựa đi dây điện có một số đặc điểm nổi bật sau đây:

Hỗ trợ hệ thống lưới điện

Trong thời đại công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, nhu cầu dùng điện ngày càng tăng cao, để đáp ứng được điều này thì dây cáp điện là thiết bị cực kỳ cần thiết để hỗ trợ. Lúc này đường dây điện sẽ trở nên rối rắm và cần một thiết bị để làm gọn lại, bảo vệ dây không chịu tác động trực tiếp từ bên ngoài.

Hỗ trợ hệ thống lưới điện
Hỗ trợ hệ thống lưới điện

Tiết kiệm thời gian thực hiện

Sử dụng máng nhựa đi dây bên cạnh đảm bảo an toàn còn tiết kiệm thời gian thực hiện, sửa chữa các công trình hay dự án điện. Ngoài ra còn giúp dễ dàng hơn trong việc dịch chuyển từ nơi này sang nơi khác hoặc thay thế hệ thống điện mới.

Bảo đảm an toàn cho nhân viên tiến hành thi công

Hiện nay hệ thống điện dày đặc do nhu cầu sử dụng tăng cao, điều này sẽ gây khó khăn cho các bên sửa chữa điện, khiến họ dễ gặp phải rủi ro khi thi công. Lúc này một chiếc máng nhựa hỗ trợ sẽ đảm bảo được sự an toàn trong quá trình thực hiện.

Tiết kiệm không gian và giữ thẩm mỹ

Khi hệ thống dây được sắp xếp gọn gàng trong máng nhựa, các vị trí xung quanh sẽ rộng thoáng hơn rất nhiều. Bên cạnh đó còn có thể nâng cao giá trị thẩm mỹ cho không gian của bạn. Với các hệ thống điện dân dụng, bạn có thể tham khảo máng nhựa đi dây 25×25 rất phù hợp.

Một số máng nhựa hiện có trên thị trường

Máng nhựa được dùng chủ yếu tại các khu vực sử dụng nguồn điện cao như doanh nghiệp, nhà máy, xí nghiệp và đi đường dây khoảng 1.5 đến 95mm2. Theo kích thước thì hiện nay trên thị trường máng được phân loại sau:

  • Máng nhựa đi dây điện 25×25
  • Máng nhựa đi dây điện 25×45
  • Máng nhựa đi dây điện 33×33
  • Máng nhựa đi dây điện 33*45
  • Máng nhựa đi dây điện 45×45
  • Máng nhựa đi dây điện 45×65
  • Máng nhựa đi dây điện 65×65

Lý do phải lắp đặt máng nhựa trong hệ thống điện

Máng nhựa đi dây điện là việc rất cần thiết mà bất cứ công trình điện hay hệ thống điện dân dụng nào cũng nên thực hiện. Bởi đây là thiết bị mang lại rất nhiều công dụng vượt trội, cụ thể như sau:

Lý do phải lắp đặt máng nhựa trong hệ thống điện
Lý do phải lắp đặt máng nhựa trong hệ thống điện
  • Thiết bị máng nhựa có khả năng bảo vệ dây điện tuyệt vời, tránh sự tiếp xúc với môi trường gây hư hỏng, xước đường dây.
  • Sử dụng máng nhựa để làm gọn hệ thống điện sẽ mang đến độ an toàn cao, cho cả người sử dụng và người thực hiện thi công hay sửa chữa.
  • Máng nhựa mang đến sự thuận tiện khi người dùng có nhu cầu dịch chuyển, thay thế hệ thống điện.

Mua máng nhựa đi dây điện ở đâu uy tín?

Máng nhựa đi dây điện sở hữu nhiều công dụng vượt trội nên đây là một trong những thiết bị điện thiết yếu trong cuộc sống con người. Vì vậy số lượng người tìm mua thiết bị tăng lên mỗi ngày, để đáp ứng nhu cầu này, trên thị trường hiện có rất nhiều địa chỉ cung cấp máng nhựa đi dây trong tủ điện.

Máng nhựa được sử dụng để đi dây điện trong tủ điện
Máng nhựa được sử dụng để đi dây điện trong tủ điện

Do đó bạn cần tìm hiểu để lựa chọn được nơi uy tín, chất lượng, tránh trường hợp mua nhầm hàng không chính hãng sẽ không mang đến hiệu quả sử dụng cao. Dây cáp điện Nhật Hoàng tự hào là đơn vị với nhiều năm trong lĩnh vực cung cấp thiết bị điện, là nơi nhận được nhiều phản hồi cũng như đánh giá cao từ khách hàng.

Bài viết trên với những thông tin chi tiết về máng nhựa đi dây điện đang được sử dụng phổ biến hiện nay. Đây là thiết bị chắc chắn bạn không nên bỏ qua cho hệ thống điện của doanh nghiệp hay nhà riêng của mình bởi những tác dụng mà thiết bị mang lại là không hề nhỏ. Bạn hãy tham khảo và lựa chọn máng điện phù hợp nhất với hệ thống điện nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.