So sánh dây cáp nhôm trần và cáp đồng trần

Gần đây người tiêu dùng đang có thắc mắc nên sử dụng dây cáp nhôm trần hay đồng trần trong nhà ở và các công trình xây dựng khác.

Để biết nên lựa chọn dây cáp nào cho phù hợp bạn nên tham khảo bài viết dưới đây của thiết bị điện Nhật Hoàng để so sánh được sản phẩm nào tốt hơn nhé.

So sánh dây cáp nhôm và đồng trần

Dây cáp đồng trần thường có điện trở suất nhỏ, dẫn điện tốt chỉ đứng sau bạc, loại dây này chịu tải tốt. Đặc biệt chịu được tác động của môi trường bên ngoài.

Còn dây nhôm trần dẫn điện kém hơn đồng trần nhưng rẻ hơn, bền vững và ít bị ăn mòn trong không khí. Để tìm hiểu rõ hơn về sự chênh lệch 2 loại dây này, thiết bị điện Nhật Hoàng đưa ra một số tiêu chí so sánh như sau.

cáp điện nhôm trần

Độ dẫn điện

Trong các loại dây dẫn thì tính dẫn điện vô cùng quan trọng, để biết khả năng dẫn điện càng cao thì loại dây dẫn đó phải ít gây ra hao tổn về điện năng.

Không phải kim loại nào trong quá trình sản xuất cũng có thể điều chế được chất có độ tinh khiết 100%, thông thường sẽ có dính tạp chất. Lý do này sẽ làm cho quá trình dẫn điện bị giảm đi,vì vậy trong dây cáp nhôm trần độ tinh khiết chỉ có 99,5% còn đồng trần chiếm 99,9% độ tinh khiết nên khả năng dẫn điện kém hơn.

Ngoài ra, do đồng (Cu) là nguyên tố dẫn điện tốt nhất, điện trở suất của đồng là 0,173 Q.mm2s/m dành cho đồng mềm, còn đồng cứng có điện trở suất nhỏ hơn chỉ 0,017 – 0.018 Q.mm2s/m. Đối với điện trở suất của nhôm khoảng 0,083 – 0,280 Q.mm2/m. Nên đây cũng là lý do dây cáp đồng trần dẫn điện tốt hơn dây cáp nhôm trần.

Độ mềm dây

Hệ thống dây cáp điện khi được lắp đặt cần ưu tiên lựa chọn dây dẫn mềm, có độ bền và tuổi thọ cao sẽ giúp giảm thiểu tối đa chi phí sửa chữa sau này và giúp công trình đi vào hoạt động an toàn tuyệt đối.

Độ bền của dây cáp đồng trần tốt hơn nhôm trần, đồng cứng có độ bền từ 300 N/mm2 – 400 N/mm2 trong khi đó nhôm cứng chỉ có 160 N/mm2 độ bền. Đối với đồng mềm từ 180 N/mm2 – 220 N/mm2 độ bền và nhôm mềm độ bền là 80 N/mm2.

cáp điện đồng trần

Giá thành

Thông thường nhà sản xuất phải cân nhắc kỹ càng mọi thứ để đưa ra thị trường giá thành hợp lý nhất đến người tiêu dùng.

Giá dây cáp nhôm sẽ rẻ hơn dây đồng trần, do nước ta có nguồn quặng bô – xít dồi dào nên việc sản xuất ra nhôm rất dễ dàng. Còn đồng là một kim loại rất quý và khó khai thác được nên giá thành sẽ cao.

Sử dụng dây cáp đồng và cáp nhôm như thế nào

Mỗi loại dây cáp sẽ có đặc điểm và chức năng riêng để phù hợp với nhu cầu của người tiêu dùng. Việc lựa chọn sử dụng dây cáp đồng hay nhôm phụ thuộc vào mục đích của người sử dụng đó trong công trình xây dựng hay bên ngoài môi trường. Dưới đây là một số trường hợp sử dụng dây cáp phù hợp nhất để mang lại được công năng tối ưu.

Các trường hợp nên sử dụng dây cáp đồng

Nhờ có tính dẫn điện tốt, có điện trở suất nhỏ và chịu được tác động từ điều kiện môi trường bên ngoài nên được ưu tiên sử dụng trong các thiết bị máy móc quan trọng. Ngoài ra, còn được sử dụng trong các công trình nhà ở để mang lại độ bền cho các thiết bị điện trong nhà.

dây cáp đồng trần

Các trường hợp nên sử dụng dây cáp nhôm

Dây cáp nhôm trần nhẹ hơn đồng, tuy nhiên loại dây này khó hàn và dễ bị đứt nên nhà sản xuất sẽ làm dây nhôm có lõi thép ở giữa để tăng độ bền cho dây giúp cho đường dây điện được kéo dài trên cao bền hơn.

Địa chỉ mua dây cáp uy tín

Dây cáp nhôm trần hay bất kỳ loại dây cáp nào trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị phân phối. Tuy nhiên, quý khách hàng vẫn còn băn khoăn không biết nên lựa chọn cửa hàng thiết bị nào uy tín để mang lại chất lượng tốt nhất. Hãy đến với Nhật Hoàng Cadisun để bạn có trải nghiệm hoàn hảo và ưng ý nhất với sản phẩm mình lựa chọn.

Chúng tôi tự tin khẳng định là đơn vị mang đến những sản phẩm tốt và chất lượng nhất đến với người tiêu dùng. Với đội ngũ nhân viên lâu năm có kinh nghiệm trong nghề, các kỹ sư giỏi và có trình độ chuyên môn kỹ thuật cao sẽ tư vấn chi tiết, tận tình và chu đáo mọi vấn đề thắc mắc của quý khách hàng đưa ra.

dây cáp nhôm trần

Chất lượng sản phẩm được quản lý chặt chẽ từ khâu đầu vào đến lúc ra sản phẩm. Các thiết bị đều có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, được nhập khẩu từ các đơn vị sản xuất uy tín. Sản phẩm mới nguyên tem mác, đúng nhãn hiệu và thông số kỹ thuật mà nhà sản xuất cung cấp.

Giá cáp điện Cadisun 2022 có tính cạnh tranh trên thị trường, đảm bảo giá phù hợp nhất đến tay người tiêu dùng. Hiện nay, khách hàng có thể đặt sản phẩm online qua website công ty thiết bị điện Nhật Hoàng Cadisun một cách nhanh chóng và giao đúng sản phẩm theo yêu cầu khách hàng đã đặt.

Những thông tin thiết bị điện Nhật Hoàng cung cấp trên đây hy vọng sẽ góp được phần nào giải quyết những thắc của quý khách hàng về việc lựa chọn dây cáp nhôm trần hay đồng trần. Nếu bạn đang muốn mua dây cáp điện Cadisun chính hãng thì hãy liên hệ ngay với Nhật Hoàng để mua được những sản phẩm phù hợp và chất lượng nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *